ทุนประกันชีวิต


มารู้จักคำว่า ทุนประกันชีวิตกัน 😃


 

ทุนประกันชีวิตสำคัญอย่างไร
1. หัวหน้าครอบครัวจากไปอย่างกระทันหัน จะมีผลกระทบอย่งไรบ้างต่อครอบครัว
2. ภาระที่เหลือทั้งหมดจะถูกส่งต่อให้ใครบางคนรับหน้าที่แทน เมื่อหัวหน้าครอบครัวไม่อยู่
3. ลูกหลานที่ยังคงต้องเรียนหนังสือต่อจนจบ จะได้รับผลกระทบหรือไม่
4.บิดามารดาที่ต้องดูแล จะได้รับผลกระทบหรือไม่
5. อื่นๆตามเหตุผลอันสมควร

  แล้วทุนประกันชีวิตจริงๆ  ที่คุณต้องมี เท่าไหร่จึงจะเหมาะสม ?

100,000      200,000     500,000     1,000,000     10,000,000
ทุกอย่างอยู่ที่คุณแล้ว เพื่อให้ครอบครัวและคนที่คุณรักอยู่ได้อย่างดีที่สุด
ทุนประกันชีวิต บางคนอาจจะไม่รู้จักทุนประกันชีวิตมาก่อน ถ้าผมจะถามคุณว่า อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ผู้อ่านมีทุนประกันชีวิตคนละเท่าไหร่ บางคนอาจจะไม่มีเลย บางคนอาจจะมี 1 แสนบาท 5 แสนบาท หรือบางคน 5 ล้านถึง 10 ล้านบาท ทำไมถึงไม่เท่ากัน และทำไมบางคนไม่มีเลย ถึงตอนนี้ มันยังไม่สำคัญเท่าไหร่ เพราะมันยังไม่ถูกใช้ แต่ถ้ามันได้ถูกใช้ล่ะ
ทุนประกันชีวิตจะมีค่าขึ้นมาทันที บางครอบครัว ได้รับ  100,000 บาท บางครอบครัว ได้รับ  1 ล้านบาท หรือ 10 ล้านบาท มันมีคุณค่าทั้งสิ้น ไม่ว่าจะได้เท่าไหร่ก็ตาม เพราะมันเกิดจาก ความรักของคนทำประกันชีวิต ที่ระบุผู้รับผลประโยชน์ เป็นบุคคลที่เขารักมากที่สุด ในวันที่เขาจากไป เขายังได้มอบเงินสดก้อนหนึ่ง ให้กับคุณ แล้วถ้าคนที่ไม่มีทุนประกันชีวิตเลยล่ะ ?
สมมุติคืนนี้เราเปิดโทรทัศน์ดู ได้เห็นข่าว การเสียชีวิต จากอุบัติเหตุ มีคนเสียชีวิตเกิดขึ้น สมมุติว่า เป็นเรา คนข้างหลังจะอยู่อย่างไร ถ้าหัวหน้าครอบครัว หรือคนที่มีรายได้มากที่สุด เกิดการจากไป อย่ากระทันหัน ภาระและค่าใช้จ่ายทั้งหมด มันไม่ได้หายไปกับบุคคลคนนั้นด้วย คนที่เหลืออยู่ ยังต้องกินต้องใช้ ก็ต้องปรับตัวกันไป เพราะฉะนั้น ทุนประกันชีวิต จึงเป็นสิ่งจำเป็น สำหรับทุกคน ไม่ว่าจะอยู่หรือไม่อยู่ก็ตาม เราต้องเตรียมตัว และวางแผน เพราะว่า ถ้าวันนั้นมาถึง มันจะไม่ทัน วางแผนไม่ทัน มันสายเกินไป ใช่ไหมครับ

#ประกันชีวิต #ประกันสุขภาพ #ทุนประกันชีวิต  #ประกันอุบัติเหตุ

สนใจสมัครทำประกันชีวิต คลิ๊ก

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น