ทำไมต้องมีเงินเก็บค่าครองชีพหรือเงินเฟ้อที่สูงขี้นมากในทุกๆปี
ราคาของ ข้าวของเครื่องใช้-อาหาร-เครื่องนุ่มห่ม-ยารักษาโรค-หรือค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่างๆนั้น ล้วนแล้วแต่แพงขึ้นมากใจแต่ละปี เอาง่ายๆ เราเคยทานก๋วยเตี๋ยวชามละ 20 30 40 50 ซึ่งมีทุกราคาเลยตามวัยที่เราได้ผ่านมากัน นั่นหมายความว่าถ้าเราไม่เก็บออมหรือนำเงินไปลงทุนตอนนี้ อนาคตจะเป็นอย่างไรถ้าทุกอย่างมันต้องใช้เงินมากขึ้น แต่ไม่มีเงินเก็บมากพอที่จะใช้ในขณะนั้น จะหางานทำเหรอ สุขภาพจะแข็งแรงเหมือนตอนนี้กันมั้ย อย่าลืมนะครับว่าตอนนั้น อายุ 60 ปีกันแล้ว

คนเรามีอายุที่ยืนยาวกันมากขึ้น
สมัยนี้คนเรามีอายุ ยาวมากขึ้น
ค่าเฉลี่ยประมาณ 80 ปี นั่นหมายถึง ยิ่งคนเราตายช้า ก็ยิ่งจะต้องใช้เงินในการดำรงชีวิตอยู่มากขึ้น  อายุ60-80 เป็นช่วงที่ไม่มีรายได้เข้ามา แต่มีค่าใช้จ่ายรออยู่นะครับ เพราะฉะนั้นตอนนี้ที่ยังสามารถทำงานและหารายได้อยู่ ก็อย่าลืมเก็บออมหรือนำไปลงทุนกันด้วยนะครับ


ค่ารักษาพยาบาล
ทุกๆวันนี้ ค่ารักษาพยาบาลหรือค่าย่า แพงขึ้นมากหลายๆเท่า หลายๆคนน่าจะมีประสบการ์ณ สมัยก่อนเวลาไม่สบายไปหาหมอ ครั้งนึงๆก็ 500 บาท ซึ่งปัจจุบันปรับไป 2,000 บาทกันแล้ว นี่ค่าOPD นะครับ จริงกันมั้ย   ถ้าเราไม่มีสวัสดิการที่รองรับในยามที่เราเจ็บป่วย นั่นหมายความว่า เราก็ต้องนำเงินเก็บของเรามาใช้สำหรับเป็นค่ารักษาตัวเราเองนะครับ

เหตุการ์ณฉุกเฉิน
ถ้ามีเหตุต้องให้ใช้เงินฉุกเฉินตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ค่าเทอมลูก หรือ ค่ารักษาพยาบาล หรือสาเหตุอะไรก็ตามที่เป็นเหตุให้ต้องใช้เงินก้อน หากเราไม่สำรองไว้ ก็จะชักหน้าไม่ถึงหลัง อาจจะเกิดการเป็นหนี้เป็นสินกันเพิ่มขึ้นอีก เพราะฉะนั้น การเก็บออมไว้จึงเป็นสิ่งจำเป็น และเป็นสิ่งที่พวกเราทุกคนควรทำเป็นนิสัยอย่างน้อยก็เพื่อตัวของเราเองในวันข้างหน้า

นาย พรรษวัชร ภักตร์ผ่อง
Mr. Passawat Pakpong
ผู้แนะนำการลงทุน เลขทะเบียน 051007
ตัวแทนประกันชีวิต ใบอนุญาติเลขที่ 4901023573   
โทร     : 090-665-3929
E-mail : peckplanner@gmail.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น